Với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, đọc sách là cả một cuộc hành trình đầy thú vị và không kém phần gian nan. Lợi ích của việc đọc sách không chỉ là gói trong kiến thức mà cuốn sách mang lại, mà nó còn là sự khám phá về ngôn ngữ và thử thách trong trí tuệ.

Dưới đây là những kinh nghiệm để bạn không bỏ cuộc khi đọc sách tiếng anh!

tieng-anh.jpg

1. Bạn thích gì?

Nhiều người thường hỏi “em/anh nên đọc sách gì?”. Đó là một câu hỏi mà chúng ta không thể trả lời được. Có người thích đọc các sách về kinh tế, kinh doanh, marketing, giáo dục. Nhưng cũng có người khác có thể thích đọc về tiểu thuyết, thiên văn và động vật. Trước khi đọc, các bạn hãy tự hỏi xem liệu mình có muốn tìm hiểu nhiều hơn về cái gì, sau đó tìm một cuốn sách liên quan tới lĩnh vực đó.

2. Sách dễ hay khó?

Dễ và khó là hai khái niệm có tính tương đối. Nhưng một cuốn sách quá khó (nhiều từ vựng, ngữ pháp phức tạp) chính là cách nhanh nhất để giết chết hứng thú đọc sách của bạn. Nguyên tắc là chọn một cuốn sách mà mỗi trang có không quá 20 từ mới với bạn.

3. Khối lượng đọc

Nếu bạn không có thời gian, bạn có thể đọc mỗi ngày một trang sách, nhưng đây không phải phương án tối ưu nhất. Một trang sách thường sẽ không mang lại nhiều kiến thức và đủ kích thích não bộ. Nếu có thể, đọc ít nhất 5 trang mỗi ngày sẽ giúp bạn có mạch đọc hơn.

Quan trọng là bạn nên đọc hàng ngày để hình thành thói quen đọc sách. Chỉ 30 phút trước khi đi ngủ, nhưng mỗi ngày đều hoàn thiện ít nhất một trang sách, bạn sẽ thấy mình tiến bộ nhanh.

Advertisements